//Giá đất thành phố biển tăng vọt – món hời lớn cho dân đầu tư mạnh tay

Giá đất thành phố biển tăng vọt – món hời lớn cho dân đầu tư mạnh tay

Nếu cách đây 2-3 năm về trước những vùng đất tại thành phố biển Quy Nhơn vẫn còn hoang sơ thì nay đã được quy hoạch thành khu vực sầm uất nhộn nhịp và nhờ vậy thị trường nhà đất tại đây cũng trở nên vô cùng sôi động.

Thành phố biển Quy Nhơn nhìn từ trên cao
Thành phố biển Quy Nhơn nhìn từ trên cao

Thành phố biển Quy Nhơn thời gian gần đây đã khiến cho nhiều du khách không khỏi bất ngờ khi lột xác thành khu vực đông đúc sầm uất ở khu trung tâm thành phố và đặc biệt là Nhơn Lý – Eo Gió thực sự đã có bước trở mình đáng kinh ngạc so với 3 năm về trước.

Từ thời điểm tỉnh Bình Định thực hiển quy hoạch đẩy mạnh hạ tầng nơi đây và tập trung phát triển du lịch thì với những tiềm năng sẵn có thì thành phố biển Quy Nhơn đã thực sự trở mình với hàng loạt dự án Bất Đông Sản nghỉ dưỡng mọc lên từ những nhà đầu tư lớn.

Hàng loạt dự án bất động sản nổi bật như FLC Sea Tower Quy Nhơn, FLC Lux City Quy Nhơn, FLC Quy Nhơn, TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhơn, L’avenir Quy Nhơn Hotel & Tower, The Coastal Hill, FLC Cao Xanh… đã góp phần thay đổi bộ mặt của nơi đây.

Chỉ tính năm 2017 tỉnh Bình định đã có tới 57 dự án bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng tại đấy đặc biệt ở thành phố biển Quy Nhơn số lượng đã tăng 30% so với năm trước.

Đặc biệt bộ mặt của khu vực Nhơn Lý – Eo Gió đã được thay đổi hoàn toàn nhờ quần thể khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn. Dự án hoạt động từ năm 2016 kéo theo sự phát triển của khu vực nơi đây với hàng loạt nhà hàng, quán bar và các tiện ích du lịch khác mọc khiến khu vực này càng sầm uất náo nhiệt.

Điều này kéo theo việc đất khu vực này tăng lên một cách chóng mặt, khu cực Nhơn Lý – Eo Gió đã tăng lên 10 lần so với 3 năm trước lên đến 20-25 triệu đồng/m2 riêng khu vực Eo Gió có nơi đã lên đến ngưỡng 30 triệu đồng/m2.

Khu vực Nhơn Lý - Eo Gió bên cạnh dự án FLC Quy Nhơn trước đây còn hoang sơ nay đã trở thành khu dân cư sầm uất
Khu vực Nhơn Lý – Eo Gió bên cạnh dự án FLC Quy Nhơn trước đây còn hoang sơ nay đã trở thành khu dân cư sầm uất

Hiện tại những khách hàng mua bất động sản nơi đây đa phần là những nhà đầu tư hoặc là mua lướt song đợi tăng giá rồi bán hoặc mua để đầu tư cho thuê dài hạn.

Hiện tại hạ tầng giao thông nơi đây cũng đang được đầu tư đẩy mạnh với nguồn chi lớn cho các tuyến đường nơi đây kết nối các khu vực lân cận. Tuy không bùng nổ về giá như một số khu khác như Phú Quốc hay Nha Trang mà thị trường nhà đất ở đây được đánh giá khá ổn định cũng là một trong những yếu tố hút khách tại đây.

Nhờ lượng khách du lịch tăng cao và tăng đều hàng năm nên hạ tầng nơi đây cũng như hệ thống các khu bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư mạnh mẽ kiến tạo nên một Quy Nhơn sầm uất náo nhiệt mỗi ngày.

Theo thống kê lượng khách du lịch nơi đây tăng trung bình 20% mỗi năm riêng năm 2017 vừa rồi tăng đến 42% so với năm 2016 và cũng đang tăng mạnh kể từ đầu năm 2018 cho đến nay.

Hạ tang giao thông đang được ngày càng nâng cấp và đặc biệt việc ra đời của sân bay Phù Cát cũng khiến lượng khách du lịch tăng đáng kể nhờ giao thông thuận tiện hơn bao giờ hết. Giá trị đầu tư  thấp hơn các khu khác và nhiều cơ hội phát triển chính vì vậy nhà đất nơi đây đang là cơ hội đầu tư cho những nhà đầu tư bất động sản ở thời điểm hiện tại.